Đến Lý Sơn, du khách chắc chắn sẽ ấn tượng với những món ăn hấp dẫn mang sắc màu địa phương. GSV Travel sẽ giới thiệu những đặc sản mang tên độc đáo mà bạn nhất định phải thử khi du lịch Lý Sơn.
Ốc tượng
Món hải sản nổi tiếng nhất Lý Sơn chính là ốc tượng. Mới nghe khiến ta liên tưởng đến con ốc mang hình bức tượng nào đó. Vỏ ốc tượng khá dày và bề mặt gồ ghề, bởi loài ốc này thường sống trong những hang đá.
Ốc tượng to cỡ 0,5kg, thịt trắng, dai và ngọt tựa thịt mực. (Ảnh: Internet)
Xem thêm: Du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa
Loài ốc này không dễ tìm, không phải vùng biển nào cũng có. Những con ốc tượng to phải cỡ bàn tay, có con nặng cỡ 0.5kg. Tách vỏ ốc ra, bạn sẽ thấy lớp thịt trắng muốt như mực, thịt ốc tượng dai, ngọt và thơm. Rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ ốc tượng, bạn nhớ thử món ăn này khi du lịch Lý Sơn nhé.
Món ốc tượng chấm mù tạt cực kì hấp dẫn. (Ảnh: Internet)
Xem thêm: Du lich Cua Lo
Cá tà ma
Cá tà ma là nguyên liệu tuyệt hảo cho món lẩu nóng hổi. (Ảnh : Intenet)
Loài cá có cái tên lạ lẫm tiếp theo đó là Cá tà ma. Cá có thân dẹt tựa cá rô phi nhưng to, chắc, vảy màu nâu đen, thịt dai và ngọt. Phần lườn là phần ngon nhất của cá tà ma, ngậy ngậy béo béo ăn rất thơm. Du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức cá tà mà nướng, nấu canh chua, canh hẹ hay lẩu, cháo…
Cá tà ma nướng chín thơm mùi khói. (Ảnh: Internet)
Tên gọi của loại cá này xuất phát từ đặc điểm sinh sống của chúng: lanh lợi, rất khó để bắt được cá tà mà vì chúng khá khôn, biết cách để trốn khỏi lưới của ngư dân.
Nhum biển
Hay còn được biết đến với cái tên nhím biển, hoặc cầu gai. Loài nhum có hình dạng như chum gai, màu đen, là món ăn nổi tiếng đặc biệt ở những vùng biển phía Nam. Tách vỏ nhum bạn sẽ thấy bên trong một lớp vàng đậm rất bắt mắt.
Nhum biển sống khi mới được tách vỏ. (Ảnh: Internet)
Nhum biển có thể ăn sống cùng với chanh, mù tạt, hoặc nấu cháo, trộn thịt với trứng chưng, nướng…
Món nhum biển tái chanh khá được yêu thích tại Lý Sơn. (Ảnh: Internet)
Cua dẹt
Cua dẹt hấp thơm, giữ được độ ngọt của thịt cua. (Ảnh; Internet)
Thêm một đặc sản Lý Sơn rất độc đáo đó là cua dẹt. Trước đây rất khó để tìm bắt và thưởng thức cua dẹt, nhưng giờ nhiều hộ dân đã biết nuôi cua dẹt, nên bạn có thể dễ dàng nếm thử món cua dẹt.
Ngon nhất là cua dẹt nướng, chấm muối ớt. Thịt cua trắng tinh, chắc và ngọt lừ, thơm mùi khói và hương vị đặc trưng của biển cả.
Xem thêm: Tour Đà Nẵng Hội An
Cua huỳnh đế
Món cua tiếp theo bạn đừng bỏ lỡ chính là cua huỳnh đế, hay cua tiến vua. Loài cua này được tôn làm vua cua bởi chiếc vỏ dày, sắc đỏ hồng thêm những chiếc gai rất cứng cáp.
Cua huỳnh đế mới lên bờ. (Ảnh : Internet)
Cua huỳnh đế là một giống hải sản quý, bổ dưỡng, thịt mềm, ngọt. Du khách có thể thưởng thức cua huỳnh đế hấp để cảm nhận rõ vị ngọt thơm của thịt cua.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét